Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Mua bếp từ Mastercook giá rẻ ở đâu? Mua bếp từ nào tốt nhất? Mua bếp từ Mastercook chính hãng

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG
          Bếp từ MastercookBếp từ (hay còn gọi là bếp cảm ứng điện từ) sử dụng cơ chế hoạt động của dòng điện Foucault tương tác làm nóng vật dụng nấu có khả năng sinh từ trường trong khi đó bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp halogen, bếp quang nhiệt) hoạt động theo phương thức làm nóng là truyền nhiệt từ mặt kính sang cho dụng cụ nấu bếp và sử dụng mặt kính hội tụ để tập trung lượng nhiệt vào trung tâm bếp. Cơ chế truyền nhiệt của bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau. Bếp từ có cơ chế làm nóng dựa trên cơ chế cảm ứng từ trường và sinh ra dòng điện Foucault trong nồi nấu, chính dòng điện Foucault này sẽ sinh ra nhiệt làm nóng nồi lên. Hệ thống tạo dòng Foucault này có tuổi thọ bền hơn so với tuổi thọ của một chiếc bóng đèn halogen. Nồi hoặc bất cứ dụng cụ nấu nào có từ tính sẽ tương tác với từ trường này và tự tỏa nhiệt, nhiệt lượng vì thế được sinh ra ngay từ nồi nấu và truyền trực tiếp sang thức ăn, gần như không có sự thất thoát nhiệt qua quá trình truyền nhiệt từ mặt kính sang nồi/chảo ra không khí xung quanh. Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc ánh sáng, chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Bên dưới mặt bếp hồng ngoại là bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng đèn sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt kính và truyền sức nóng qua cho nồi đặt trên mặt bếp.

AN TOÀN SỬ DỤNG
          Khi nấu ăn, bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ vẫn không đổi màu sắc.Bếp từ kén nồi nấu, còn bếp hồng ngoại thì không. Do cơ chế làm nóng của bếp từ là thông qua nồi, thế nên bếp từ cần phải có loại nồi có tính chất từ tính như nồi Inox, đế bằng. Còn bếp hồng ngoại thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại nồi nấu. Khi nấu, bếp hồng ngoại sẽ đỏ lên, sức nóng tỏa khắp mặt bếp, thế nên không được lau chùi lúc đang nấu nướng. Còn bếp từ chỉ truyền sức nóng qua nồi, mặt bếp từ mát hơn. Và bếp hồng ngoại vẫn tiếp tục nóng một thời gian sau khi đun nấu xong. Vì thế độ an toàn của bếp từ được đánh giá cao hơn. Bếp hồng ngoại có thể nướng thịt ngay trên bếp. Do cơ chế tỏa sức nóng ra xung quanh mặt bếp, nên bạn có thể nướng chín thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Còn bạn không thể làm tương tự với bếp từ.
Bếp từ Mastercook MC 266T và Bếp từ Mastercook MC 388T
Bếp từ Mastercook MC 266T và Bếp từ Mastercook MC 388T

TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG
          Năng lượng điện tiêu thụ của bếp hồng ngoại nhiều hơn so với bếp từ. Trong quá trình truyền nhiệt năng, chỉ khoảng 40% (với bếp gas) - 60% (với bếp điện hồng ngoại) nhiệt năng sinh ra được đáy nồi hấp thụ, phần còn lại sẽ tỏa ra môi trường xung quanh. Mặt khác, lượng nhiệt lượng được nồi hấp thụ cũng không hoàn toàn dùng để làm chín thực phẩm trong nồi, mà phần nào đã làm nóng nồi và truyền ra môi trường ngoài. Theo đó, rõ ràng việc sử dụng các loại bếp trên có hiệu suất rất thấp. Rất nhiều nhiệt lượng sinh bị hao phí, truyền qua môi trường xung quanh, biến gian bếp của bạn thành một cái lò sưởi khổng lồ. Thời gian nấu nướng của bếp từ nhanh hơn bếp hồng ngoại. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi một lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian.
          Địa chỉ: 37 Trần Phú- Hà Đông Hà Nội;
                      đối diện 410 đường Nguyễn Trãi- Thanh Xuân;
          Hotline: 0904- 341- 563.
Theo website: beptumastercook.com
Bài viết có tham khảo tại Internet